Giải pháp sửa chữa kim loại với keo đa năng Devcon

18/11/2020

Các giải pháp sửa chữa kim loại hiện đang là vấn đề đáng được quan tâm. Kim loại có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống từ sinh hoạt đến các ngành công nghiệp, nhà máy sản xuất hiện nay. Tuy nhiên, các vật dụng, thiết bị từ kim loại cũng không tránh khỏi các hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, NEWTECH Co.,Ltd cung cấp rất nhiều phương pháp, vật liệu khác nhau để có thể xử lý các thiết bị, máy móc kim loại bị hư hỏng do ăn mòn. Một trong các giải pháp sửa chữa kim loại tốt nhất hiện nay chính là sử dụng keo Devcon – vật liệu sử dụng rất nhiều trong các ngành sản xuất và chế tạo cơ khí. Hãy cùng NEWTECH Co.,Ltd tìm hiểu về loại vật liệu này trong bài viết dưới đây.

Giải pháp sửa chữa kim loại với keo Devcon

Keo Devcon là gì?

Keo Devcon là một loại matit hệ nhựa Epoxy hai thành phần có pha trộn bột kim loại, chuyên dùng để trám trét, sửa chữa phục hồi các khuyết tật lồi, lõm, nứt, thủng trên bề mặt các kim loại: sắt, thép, gang, inox. Có thể nói đây là loại vật tư rất căn bản và cần thiết cho công tác bảo trì, sửa chữa ở tất cả các ngành công nghiệp khai thác, sản xuất và chế tạo cơ khí.

Giải pháp sửa chữa kim loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Keo Devcon – Phương pháp sửa chữa kim loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Ưu điểm của keo Devcon trong các giải pháp sửa chữa kim loại

Keo Devcon luôn được lựa chọn là một trong các giải pháp sửa chữa kim loại hàng đầu. Có thể liệt kê một số ưu điểm của sản phẩm này như sau:

– Vật liệu sửa chữa đa dạng, sử dụng được cho các thiết bị máy móc, đồ gá, khuôn đúc, trục, các đường ống (kể cả trong môi trường nước).

– Hiệu suất sửa chữa cao, phục hồi các chi tiết máy móc bị hỏng.

– Kháng lại được nhiều loại hóa chất.

– Khả năng kháng nhiệt lên tới 230 độ C.

– Nhanh chóng hóa cứng tại nhiệt độ phòng.

– Hạn chế tình trạng máy dừng hoạt động đột ngột do các tác nhân mài mòn, qua đó giảm thiểu tối đa chi phí bảo trì, thay mới.

– Thao tác sử dụng dễ dàng, có thể ứng dụng hiệu quả bằng nhân lực tại nhà máy.

Với những ưu điểm vừa được liệt kê ở trên, đây chính là sản phẩm chất lượng cao, giúp công việc sửa chữa kim loại diễn ra nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả và an toàn.

Giải pháp sửa chữa kim loại với keo dán đa năng Devcon

Devcon sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Các dòng sản phẩm của Devcon

Tên sản phẩmĐặc điểm
Devcon Aluminium Liquid (F-2) (nhôm lỏng)Sửa chữa khuôn mẫu và đồ gá.
Devcon Aluminium Putty (F) (matit nhôm)Sửa chữa vật đúc, máy móc và thiết bị bằng nhôm.
Devcon Bronze Putty (BR) (matit đồng)Sửa chữa trục, vật đúc, thiết bị bằng đồng và bạc.
Devcon FasMetal Putty (matit kim loại nhanh)Sửa chữa nhanh, phụ thuộc vào các đường ống đang dẫn than, xi măng, cát, sỏi.
Devcon Plastic Steel 5 Minute Putty (SF)Hóa cứng nhanh, Epoxy trộn thép dành cho các sửa chữa khẩn cấp, thời gian dưới 1 giờ.
Devcon Plastic Steel Liquid (B)Làm đồ gá, các khuôn rập, khuôn đúc cỡ nhẹ.
Devcon Plastic Steel Liquid (A)Sử dụng cho bảo trì thường xuyên, các ứng dụng sản xuất và dụng cụ.
Devcon Titanium PuttySửa chữa các thiết bị đòi hỏi yêu cầu gia công chính xác.
Devcon Underwater Repair Putty (UW)Sửa chữa, đắp, phục hồi các thiết bị thường xuyên trong môi trường ướt, kể cả dưới nước.
Devcon Wear Resistant Putty (WR-2)Matit cho nhiều ứng dụng, nhẵn, không gỉ, dùng để sửa chữa các vị trí ma sát thấp như bàn máy tiện.

Các dòng sản phẩm của Devcon được ứng dụng trong giải pháp sửa chữa kim loại

Ứng dụng của Devcon trong các ngành công nghiệp

Với các ưu điểm vượt trội của mình, keo dán đa năng Devcon được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp. Trong đó:

– Sửa chữa trục con lăn, bảo vệ đầu con lăn, sửa chữa trục quay, sửa chữa tấm lót đầu, sửa chữa đai băng tải, sửa chữa Chute than,… trong các nhà máy nhiệt điện than đốt.

– Bảo vệ và sửa chữa cho các thiết bị Cyclone, phân ly máy nghiền đứng, khoang than đầu lò, ống dẫn, ống buồng, đai băng tải, vít tải,… trong dây chuyền vận hành của các nhà máy sản xuất xi măng.

– Sửa chữa máy cán nguội, phễu tiếp nhận, khuỷu ống đầu vào máy thu bụi, buồng lọc bụi túi,… của nhà máy thép.

– Sửa chữa Chute máng đãi quặng, đầu nắp máy nghiền bi nhỏ, băng tải, máy tách khoảng, máy nghiền, máy đập,… trong các dây chuyền của các nhà máy khai thác mỏ.

Ngoài ra, Devcon còn được ứng dụng sửa chữa tại các bể bơi dân sinh, các thiết bị kim loại trong cảng biển hoặc trong những nhà máy nước.

Ứng dụng của giải pháp sửa chữa kim loại trong các ngành công nghiệp

Devcon được ứng dụng trong ngành công nghiệp xi măng

Hướng dẫn sử dụng keo dán Devcon

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Trước khi sử dụng keo dán Devcon, bề mặt vật liệu cần phải đảm bảo 4 yếu tố:

– Lau sạch vết dầu mỡ, bụi bẩn trên bề mặt vật liệu.

– Đợi bề mặt khô hoàn toàn.

– Dùng dũa hoặc giấy nhám làm nhám bề mặt cần dán.

– Lau sạch bề mặt.

Bước 2: Trộn keo và thao tác trên vật dán

– Trộn đều 2 thành phần theo tỷ lệ đã được nhà sản xuất quy định.

– Dùng một miếng nhựa nhỏ để trộn và trám keo.

– Màu keo sau khi trộn phải đồng nhất và có màu xám đen.

– Trám lên các vết nứt, thủng, rỗ có trên bề mặt kim loại.

– Chờ từ 15 – 20 phút cho keo khô. Keo đạt độ cứng và hóa rắn hoàn toàn sau 16 giờ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giải pháp sửa chữa, phục hồi và bảo vệ các thiết bị, máy móc kim loại khỏi nguy cơ bị mòn với keo đa năng Devcon thế hệ mới từ nhà sản xuất ITW (Hoa Kỳ). Công ty NEWTECH Co.,Ltd tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm keo đa năng tới thị trường Việt Nam. Nếu quý khách, quý doanh nghiệp có bất kỳ một thắc mắc về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0913 524 208 để được tư vấn thêm về giải pháp sửa chữa kim loại với Devcon cũng như với các loại vật liệu khác nhé.