Tại sao cần đến giải pháp chống ăn mòn bằng bộ phận ống lót Gốm oxit nhôm

26/02/2021

Bộ phận ống lót Gốm oxit nhôm với khả năng chống chịu nhiệt, ăn mòn và mài mòn rất tốt, là vật liệu thích hợp cho máng, phễu, côn phân tách, khuỷu ống, vòi đốt,… Đây là hợp chất chống mòn – một giải pháp toàn diện trong xây dựng và lĩnh vực cần chống mòn.

Bộ phận ống lót Gốm oxit nhôm sử dụng cho các công trình xây dựng và ngành công nghiệp nặng

Bộ phận ống lót Gốm oxit nhôm sử dụng cho các công trình xây dựng và ngành công nghiệp nặng

Với những công trình xây dựng, ngành công nghiệp nặng như nhiệt điện đốt than, xi măng, khoáng sản, hóa chất,… đều rất quan tâm đến và chú trọng về việc sử dụng những vật liệu nào để tối ưu chi phí, nhân công và tiết kiệm thời gian nhất có thế. Lựa chọn giải pháp nào để giải quyết các vấn đề mài mòn.

Để giúp quý khách hiểu hơn và có câu trả lời chính xác về giải pháp chống ăn mòn đang được ứng dụng phổ biến hiện nay. Hãy cùng NewTech xem qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về bộ phận ống lót Gốm oxit nhôm nhé!

Những điều cần biết về bộ phận ống lót Gốm oxit nhôm (Alumina Ceramics)

Oxit nhôm còn được gọi là Alumina, là vật liệu gốm phổ biến nhất hiện nay. Đây là một vật liệu gốm có giá thành tương đối thấp, với khả năng gia công tốt và nhiều ứng dụng. Vật liệu gốc của gốm oxit nhôm là oxit nhôm tổng hợp cực nguyên chất (Alpha). Ngày nay giải pháp tốt nhất liên quan đến chống mòn và giá thành vật liệu là gốm oxit nhôm với độ nguyên chất 92%. Với lớp chống mòn ceramic (92% AL2O3) cung cấp khả năng bảo vệ cao hơn chống lại sự va đập và xói mòn mãnh liệt.

Ống lót Gốm sau khi được đúc trong khuôn

Ống lót Gốm sau khi được đúc trong khuôn

Các phương pháp sản xuất thông thường là ép hoặc đúc. Đúc nghiêng là phương pháp đơn giản để sản xuất các hình dạng phức tạp. Gốm oxit nhôm được ép hoặc đúc trong khuôn và được nung ở nhiệt độ khoảng 1500 độ C. Khi quá trình nung kết thúc gốm oxit nhôm trở nên rất đặc và không có độ xốp.

Tính linh hoạt của việc sử dụng bộ phận ống lót Gốm oxit nhôm là tương đối cao, có thể đóng rất nhiều vai trò và là một loại bộ phận để bảo vệ thiết bị. Việc sử dụng ống lót gốm có thể làm giảm mài mòn, ăn mòn, rung động, tiếng ồn của thiết bị cũng như có tác dụng chống ăn mòn rất cao. Ngoài ra, sử dụng lót gốm cũng sẽ tạo ra nhiều thuận lợi trong việc bảo trì thiết bị cơ khí, đơn giản hóa cấu trúc của thiết bị và quy trình sản xuất, từ đó giúp công trình tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn.

Ống lót chống mài mòn rất tốt

Ống lót chống mài mòn rất tốt

Trong thực tế, ống lót gốm được ứng dụng trong van, ống lót được lắp để che thân giảm rò rỉ và làm kín van. Trong lĩnh vực ứng dụng ổ trục, việc sử dụng ống lót có thể giảm mài mòn giữa ổ trục và hệ trục, tránh sự gia tăng khe hở giữa trục và lỗ. Khi các bộ phận chuyển động, do ma sát lâu ngày gây ra mòn các bộ phận, khi trục và khe hở đến mức độ mòn nhất định phải thay bộ phận, do đó nhà sản xuất phải thiết kế vật liệu có độ cứng thấp hơn, chống mài mòn tốt hơn cho ống bọc trục hoặc ống lót, để giảm độ mòn của trục

Tại sao cần đến giải pháp chống ăn mòn bằng bộ phận ống lót Gốm oxit nhôm

Gốm oxit nhôm biết đến là vật liệu chịu mòn cứng nhất sẵn có, được sử dụng nếu các điều kiện cơ sở trong các hệ thống đường ống là vô cùng khắc nghiệt. Công suất vận chuyển lớn và tốc độ, việc đóng chặn các môi chất đang bơm với công suất lớn luôn gây nên mức độ mòn rất cao. Do đó, chỉ có sử dụng gốm oxit nhôm mới mang lại khả năng bền vững cần thiết cho vỏ ống.

Gốm oxit nhôm được gắn như một bán thành phẩm trong hình dạng của ống trụ hoặc tấm với lớp lót có độ bền đa dạng trong các bộ phận ống, ngay cả một lớp lót mỏng cũng làm độ bền tăng lên đáng kể. Gốm oxit là sản phẩm gốm sứ được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay bởi không dẫn điện, chống ăn mòn và là vật liệu cách điện hoàn hảo. Bộ phận ống lót Gốm oxit được chứng minh là loại gốm tốt nhất để bảo vệ các thành phần, thiết bị quan trọng trong ngành xây dựng và công nghiệp.

Gốm oxit nhôm - giải pháp chống ăn mòn hiệu quả

Gốm oxit nhôm – giải pháp chống ăn mòn hiệu quả

Hầu hết Gốm oxit nhôm có màu trắng nhưng có thể có màu hồng hoặc nâu. Các màu sắc khác nhau bắt nguồn từ các chất phụ gia trong quá trình thiêu kết cũng như bất kỳ tạp chất nào trong nguyên liệu thô. Phần lớn Gốm oxit nhôm có mức độ tinh khiết từ 92 đến 99%. Gốm lót có độ tinh khiết cao hơn là sản phẩm hoàn hảo cho các môi trường có khả năng bị mài mòn nghiêm trọng hoặc có thể chứa các chất gây ô nhiễm ăn mòn. Vì Gốm oxit nhôm có độ ổn định nhiệt tuyệt vời, được sử dụng ở những khu vực có nhiệt độ thay đổi mạnh.

Trường hợp áp dụng:

  • Các bộ phận áp dụng: máng, phễu, côn phân tách, khuỷu ống, vòi đốt, phân ly cyclone, vỏ và cánh quạt, các tấm chịu mòn,…
  • Các thị trường áp dụng: Nhiệt điện đốt than, xi măng, khoáng sản, hóa chất, băng tải chất rắn dạng bột, nghiền và mài.

Vậy tại sao bộ phận ống lót Gốm oxit nhôm được xem là giải pháp chống ăn mòn tốt nhất:

Độ cứng cao: có khả năng chống mài mòn cao do độ cứng cao và cũng có khả năng chống gãy, nứt tốt do độ dẻo dai, độ bền uốn cao của vật liệu Gốm.

Chịu nhiệt độ cao và giãn nở nhiệt thấp: Oxit nhôm có độ bền nhiệt tuyệt vời lên đến 1500 ℃. Bởi vì là một vật liệu gốm oxit, nó có thể được sử dụng trong môi trường oxy hóa ở nhiệt độ cao. Hệ số giãn nở nhiệt thấp là lý tưởng cho các ứng dụng nhiệt độ cao, nơi yêu cầu độ ổn định kích thước.

Kháng hóa chất tốt: Oxit nhôm có khả năng chống ăn mòn cực tốt và có thể chống lại sự tấn công của hầu hết các loại khí kể cả axit.

Khả năng gia công tốt:  Có khả năng gia công tốt so với các loại gốm kỹ thuật khác. Bởi vì đây là một vật liệu gốm phổ biến, NewTech có nhiều kinh nghiệm trong việc gia công và có thể gia công chính xác đến từng micromet.

Ngoài ra, gốm còn có những điểm mạnh như:

  • Hiệu quả ngay cả với độ dày nhỏ
  • Tuổi thọ 10 – 40 năm tùy các yếu tố
  • Đa dạng về hình dáng, kích thước, ứng dụng
  • Độ dày lớp lót nhiều lựa chọn
  • Trọng lượng lắp đặt thấp
  • Độ bền cao
Các ngành công nghiệp nặng áp dụng bộ phận ống lót Gốm oxit nhôm chống ăn mòn như xi măng, khóa sản,...

Các ngành công nghiệp nặng áp dụng bộ phận ống lót Gốm oxit nhôm chống ăn mòn như xi măng, khóa sản,…

Đối với công trình đòi hỏi chịu mài mòn cao thì giải pháp sử dụng bộ phận ống lót Gốm oxit nhôm là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hiện nay, NewTech đã và đang cung cấp giải pháp chống ăn mòn bằng ống lót Gốm oxit nhôm và nhiều giải pháp khác nhằm đáp ứng nhu cầu, chi phí của từng công trình. Do đó, quý khách cần cân nhắc trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp với từng công trình của mình để hiệu quả mang lại đạt được kết quả cao.

NewTech không ngừng phát triển và đưa ra nhiều giải pháp mới nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách. Với những thông tin cung cấp hy vọng giúp quý khách lựa chọn giải pháp phù hợp. Liên hệ 0974 390 882  để được tư vấn và đưa ra lựa chọn tốt nhất trong hôm nay.

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ MỚI

Địa chỉ: Số 179, tổ 13A, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 04 35626684 Fax: 04 35626685

Email: newtechcovietnam@gmail.com

Hotline: 0913 524 208  Hỗ trợ kỹ thuật: 0974 390 882

Website: www.vatlieuchongmon.vn